Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người theo quy định VFF mới nhất 2023

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người theo quy định của VFF là điều rất quan trọng. Khi thực hiện xây dựng hay thi đấu cũng đều cần phải kiểm định các sân bóng một cách kỹ càng đúng theo tiêu chuẩn. Bạn đã thực sự biết về tiêu chuẩn của sân bóng đá bẩy người. Cùng Xoilac TV tìm hiểu thông tin về các tiêu chuẩn đặc biệt của sân bóng đá bẩy người mới nhất hiện nay.

Tổng quan về sân bóng đá 7 người 

Sân bóng đá bẩy người hay còn được biết đến với các sân cỏ nhân tạo rất phổ biến tại miền Bắc Việt Nam. Đối với các sân cỏ này cần phải đảm bảo về diện tích kích thước và các tiêu chuẩn khác do VFF đặt ra. Cùng đến với các thông tin cơ bản về sân bóng đá bẩy người.

Sân bóng đá 7 người là gì

Sân bóng đá bẩy người là một trong những sân bóng được sử dụng phổ biến. Hiện nay có rất nhiều các đơn vị thi công vàng cung cấp sân bóng cho cầu thủ từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Sân bóng đá bẩy người được hiểu là sân bóng để dành cho các trận đấu có 7 cầu thủ của mỗi đội tham gia thi đấu.

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người
Sân bóng đá 7 người

Ưu điểm của sân bóng đá 7 người

Ưu điểm của sân bóng đá bẩy người đó chính là diện tích nhỏ hơn, số lượng người tham gia chơi đá bóng ít hơn, dễ dàng thi công xây dựng, áp dụng được cho nhiều địa hình khác nhau. Điều đặc biệt nhất là Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người dễ dàng có thể đạt được. Có thể được kinh doanh hoảng sau khi xây dựng thành công cho thuê nên tổ chức các trận đấu bóng đá.

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người về kích thước

Một sân bóng đá nào yêu cầu là sân bóng có các kích thước cũng như diện tích đạt đúng theo quy định. Cùng tìm hiểu Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người về kích thước sân.

Chiều dài

Quy định về chiều dài của sân bóng hay còn gọi là đường biên dọc của sân bóng đá bẩy người là từ 50m đến 75m. Đây là phần chiều dài từ cầu gôn bên này đến cầu gôn bên kia. Tại vị trí giữa sân sẽ có một đường kẻ ngang núi vuông góc hai đường biên với nhau.

Chiều rộng 

Chiều rộng hay còn gọi là đường biên ngang của sân bóng đá bẩy người có quy định về kiến thức là: dài từ 40m cho đến 55m. 

Các kích thước trên cần phải tạo cho sân bóng trở thành dạng hình chữ nhật.

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người
Tiêu chuẩn về kích thước sân bóng đá 7 người

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người về mặt cỏ

Thông thường tiêu chuẩn vì chiều cao hay kích thước của mặt cỏ sân bóng đá phải trải rộng hết toàn bộ mặt xinh. Tuy vậy vì chiều cao hay các quy định khác về mặt cầu thường không rõ ràng. Có sự khác biệt ở các vùng hay các sân bóng khác nhau.

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người các khu vực trong sân

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người khi thực hiện kẻ các đường kẻ trong sân là.

Khu vòng cấm địa

Vòng cấm địa hay còn gọi là khu phạt đền của sân bóng bẩy người được tạo bởi hai đường thẳng song song với đường biên dọc được kể từ cột dọc của cầu gôn dài ra 13m. Một đoạn thẳng nối giữa hai điểm kết thúc của đường kẻ song song với đường biên ngang là giới hạn còn lại. 

Vòng đá phạt góc

Cung đá phạt góc hay vị trí quy định đảng phạt góc trong sân bẩy người là điểm tổng các cột cờ. Tại đây có các vòng tròn được kẻ bán kính 1m. Đường tròn được giới hạn bởi góc sân bóng.

Cầu môn sân bóng đá 7 người 

Cầu môn sân bóng đá bẩy người là không thành được đặt ở các vị trí hai bên sân bóng. Chính giữa đường biên ngang được đặt một cầu môn. Có món này bao gồm hai cột dọc ngắn với nhau bằng một thanh xà ngang có khoảng cách mặt đất là 2m. 

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người
Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Lời Kết

Qua bài viết đã gửi đến bạn đọc các thông tin đặc biệt quan trọng về tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người. Hiện nay có thể thấy sân bóng đá 7 người là sân bóng phổ biến nhất. Được xây dựng nhiều nhất dưới dạng sân cỏ nhân tạo. Sân bóng đá 7 người không chỉ phổ biến trong bóng đá phổ thông mà còn được tổ chức thành các giải đấu lớn tầm cỡ quốc gia. Tham gia Xoilac TV để cập nhất tất cả các giải đấu bóng đá hấp dẫn trên khắp thế giới. 

Xem thêm: tiền đạo cắm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *