Kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn VFF cập nhật mới nhất 2023

Kích thước sân bóng đá mini 5 người

Kích thước sân bóng đá mini 5 người là một trong những điều quan trọng cần phải biết khi xây dựng cũng như thi đấu. Bóng đá năm người hay bóng đá futsal đặc biệt rất phổ biến tại các giải đấu Việt Nam và trên các khu vực khác. Để có thể tham gia thi đấu cũng như luyện tập tốt nhất người đá bóng cũng cần phải biết được kích thước sân và một số việc quan trọng về sân bóng. Hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu kích thước sân bóng đá chuẩn theo VFF đối với sân futsal. 

Tổng quan về sân bóng đá mini 5 người

Tổng quan về sân bóng đá mini năm người đây là một trong những hình thức tổ chức bóng đá được rất nhiều người ưa thích. Đặc biệt nhất đó là các khu vực bóng đá từ miền Trung trở vào miền Nam Việt Nam. 

Nếu như miền bắc ừ thích sân bóng đá bẩy người và dân 11 thì tại khu vực miền Trung và miền Nam lại đặc biệt phổ biến với hình thức bóng đá futsal.

Kích thước sân bóng đá mini 5 người
Các kích thước đối đa chiều dài, chiều ngang

Sân bóng đá mini 5 người là gì

Sân bóng đá mini 5 người hay còn được gọi là sân futsal, sân mini năm, sân năm. Không chỉ là một hình thức bóng đá phổ biến tại Việt Nam mà trên hầu hết tất cả các khu vực khác đều có suất hiện bóng đá futsal. Thậm chí còn có giải đủ Worldcup phút sàn được tổ chức dành riêng cho sân bóng đá mini năm người.

Tiêu chuẩn sân bóng đá 5 người

Kích thước sân bóng đá mini 5 người liệu rằng có thực sự quan trọng đối với các hình thức bóng đá này không. Cũng như các hình thức tổ chức bóng đá sân 11 hay sân bẩy khác là mỗi sân bóng đều có tiêu chuẩn chung. 

Đối với sân bóng đá mini năm người là dân có hình chủ nhật. Chiều rộng tối đa của chân là 42m, chiều rộng tối thiểu của Xuân là 25m. Chiều ngang tối đa của sân bóng đá mini năm người là 25m và chiều ngang tối thiểu là 15m. 

Các loại vật liệu thường được sử dụng cho mặt trận bóng mini năm người là sân cỏ nhân tạo, sàn gỗ , sân thảm đa năng nhựa PVC (thường dùng cho sân thi đấu). Trong bất kỳ điều kiện cũng như trường hợp nào chiều dọc của sân phải lớn hơn chiều ngang của dân để hình thành một sân bóng hình chữ nhật.

Kích thước sân bóng đá mini 5 người

Kích thước sân bóng đá mini 5 người được quy định cũng như tổ chức thực hiện xây dựng một cách kỹ càng nhất. Theo đó các kích thước như chiều dài, chiều rộng, chiều cao mặt cỏ, kích thước của các đường vẽ trong sân đều phải đảm bảo chính xác theo quy định chung của FIFA. Vậy kích thước sân bóng đá năm người theo quy chuẩn bóng đá quốc tế là gì?

Kích thước sân bóng đá mini 5 người
Kích thước sân bóng đá mini 5 người

Chiều dài

Đối với chiều dài của sân bóng đá mini năm người là tối đa 42m.

Chiều rộng

Đối với chiều rộng hay chiều ngang tối đa của một mặt xanh bóng đá mini năm người là 25m.

Chiều cao mặt cỏ 

Các quy định về kích thước của trèo cao mặt cỏ thường không được áp dụng vào việc khác biệt giữa các khu vực thi đấu khác nhau. Đa phần được mỗi mặt trận khác nhau đều sẽ có một quy định nhất định về quy chuẩn kích thước mặt cỏ. Đối với sân thi đấu bóng đá mini năm người chuẩn quốc tế là sử dụng thảm đa năng  PVC. 

Các tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá Mini 5 người

Cùng tìm hiểu Kích thước sân bóng đá mini 5 người và các quy định đặc biệt.

Đường giới hạn

Quy định về đường giới hạn trên trần mặc kệ phải rõ ràng có bị rộng 8cm đồng đều trên mọi khu vực sân.

Kích thước khung thành sân 5

Kích thước không thành được nối với nhau gồm hai cột dọc và một sang ngang. Hai cột dọc cách nhau 3m, xà ngang song song với mặt đất có chiều dài 2m. Các cột dọc và sang ngang phải có cùng kích thước là đường kính 8cm. 

Cung đá phạt góc sân bóng đá mini 5 người

Cũng đã phần gốc kích thước sân bóng đá mini 5 người được lấy tâm là giao điểm của hai đường biên dọc và biên ngang. Kẻ một phần tư đường tròn với bán kính là 25cm tạo thành cung đá phạt góc.

Kích thước sân bóng đá mini 5 người
Kích thước tiêu chuẩn vạch kẻ trong sân Futsal

Lời Kết

Qua bài viết đã gửi đến bạn đọc các thông tin đặc biệt quan trọng về kích thước sân bóng đá mini 5 người. Sân bóng đá 5 người hiện nay đang dần trở nên phổ biến và đã được cơ cấu tổ chức thành các giải đấu hấp dẫn. Tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 5 người được áp dụng trên tất cả các giải đấu khắp thế giới. Hãy cùng tham gia Xoilac TV để cập nhật tất cả các thông tin hấp dẫn về thế giới bóng đá. 

Xem thêm: Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *