Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới cập nhật 2023

Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới

Trong thế giới bóng đá các sân vận động luôn là những biểu tượng đặc trưng nhất. Hàng loạt các sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới được hình thành liên tiếp trong nhiều năm qua đã trở thành lịch sử. Bạn đã biết về những sân vận động lớn nhất thế giới nào. Hãy cùng Xoilac TV cập nhật tất cả các thông tin về sân vận động bóng đá lớn hàng đầu thế giới năm 2023.

Những điều quan trọng cần biết về sân vận động lớn nhất thế giới

Sân vận động bóng đá là một trong những điều kiện cần thiết để có thể tổ chức các giải đấu bóng đá tầm cỡ. Đây cũng là một trong những lý do đặc biệt để các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế, các quốc gia thực hiện xây dựng sân vận động đẳng cấp nhất. 

Các quốc gia hiện nay đa số đều sẽ có được sân vận động bóng đá nói riêng hay sân vận động thể thao nói chung với quy mô hoành tráng rộng lớn. Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay đều thuộc quyền sở hữu của các quốc gia.

Mức độ quy mô của các sân vận động lớn nhất thế giới

Mức độ quy mô của các sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay là rất khổng lồ. Mỗi sân vận động quốc gia trung bình sẽ chữa được từ 20 cho đến hơn 100.000 cổ động viên. Mỗi sân vận động sẽ chia ra nhiều khu vực phân cấp cô độc viên khác nhau. Từ đó các cổ vũ bóng đá cũng có giá trị khác nhau. Với mức đầu tư khổng lồ sân vận động quốc gia của Triều Tiên đang đứng ở vị trí thứ nhất trong suốt nhiều năm qua vì kích thước cũng như sức chứa. 

Vậy ngoài Triều Tiên còn có các quốc gia nào đang giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng các sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới

Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới
Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới Rungrado May Day Stadium

Top các sân vận động bóng đá lớn nhất trên thế giới

Hãy cùng xôi lạc tìm hiểu về top các sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới ngày sau đây:

Borg El Arab Stadium 

Sân vận động bóng đá Borg El Arab Stadium tại ai cập này đang có sức chứa lên đến  86000 chỗ ngồi. Sân vận động được xây dựng tại thành phố Alexandria. Sân vận động lần đầu tiên được khai trương vào năm 2007. Đây là một trong những điều kiện quan trọng để giúp liên đoàn bóng đá Ai Cập đăng cai World Cup 2010.

Bukit Jalil National Stadium

Sân vận động Bukit Jalil National Stadium Được xây dựng tại Malaysia có sức chứa khổng lồ lên đến 87,411 chỗ ngồi. Sân vận động được xếp vào vị trí thứ chín trong tất cả các sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới và được xây dựng tại thủ đô Kuala Lumpur nước Malaysia. 

Gelora Bung Karno Stadium sức chứa: 88.083 chỗ ngồi

Sân vận động  Gelora Bung Karno Stadium được xây dựng tại Jakarta Indonesia. Sân vận động được hoàn thành vào năm 1962 với mức đầu tư lớn nhất từ liên bang xô viết.

Wembley Stadium 

Sân vận động Wembley được xây dựng tại thủ đô Luân Đôn nước Anh. Đây là một trong những sân vận động lớn nhất thế giới xây dựng từ năm 2002 đến năm 2007. Mức đầu tư lên đến 1,1 tỷ USD. 

Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới
SVĐ Wembley góc nhìn trên cao

The Rose Bowl

Đứng ở vị trí thứ 6 đó chính là sân vận động The Rose Bowl tại nước Mỹ với sức chứa lên đến 92.542 chỗ ngồi.

FNB Stadium 

Sân vận động là sân vận động lớn thứ năm trên thế giới tại Nam Phi với sức chứa khổng lồ lên đến 94,736 chỗ ngồi. Mặc dù được khánh thành từ năm 1989 nhưng xem vận động đã được tu bổ lại vào năm 2008 để thực hiện đăng cai World Cup 2010. 

Azadi Stadium

Azadi là sân vận động bóng đá lớn thứ 4 trên thế giới. Đây cũng chính là sân vận động quốc gia  Iran với sức chứa lên đến 95.225 chỗ ngồi.

Lần lượt các vị trí nhất nhì ba về độ lớn của sân vận động bóng đá cục về các quốc gia Mexico, Tây Ban Nha, Cộng hòa Dân Chủ nhân dân Triều Tiên.

Cách sân vận động lần lượt là:

  • Estadio Azteca nước Mexico, sức chứa: 95.500 chỗ ngồi. 
  • Camp Nou nước Tây Ban Nha, sức chứa: 99.354 chỗ ngồi. 
  • Rungrado May Day Stadium quốc gia CHDCND Triều Tiên, sức chứa khổng lồ 150.000 chỗ ngồi. 
Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới
Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới

Lời Kết

Qua bài viết đã gửi đến bạn đọc các thông tin quan trọng về sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới. Bóng đá luôn là một trong những môn thể thao được yêu thích nhất. Các sân vận động phục vụ giải đấu bóng đá cũng được các quốc gia đặc biệt coi trọng. Nhờ vào độ chịu chi của các quốc gia chúng ta có được rất nhiều các sân vận động với sức chứa tối đa lên đến hàng trăm nghìn người. Cùng tham gia Xoilac TV để cập nhật tất tần tật các thông tin hấp dẫn nhất về thế giới bóng đá. 

Xem thêm: trung vệ là gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *